Popular Posts
Nguồn cung lao động ngành ngân hàng tăng tới 65% trong giai đoạn nửa đầu năm 2018-2019, cao nhất trong các ngành. Trong khi ngân hàng là ngành có tỷ lệ người tìm việc cao nhất thì lại không lọt top 10 ngành nghệ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Vietnamworks, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam, thuộc tập đoàn Navigos Group, vừa phát hành Báo cáo thị trường tuyển dụng trực tuyến nửa đầu năm 2019 tại Việt Nam.

Theo thống kê, các mảng liên quan đến dịch vụ chuyên nghiệp tăng mạnh về nguồn cung lao động trong 1 năm trở lại đây từ nửa đầu năm 2018 – nửa đầu năm 2019, theo đó Y tế/Chăm sóc sức khỏe tăng 64%, Tư vấn tăng 51% và Quảng cáo/Khuyến mãi/Đối ngoại tăng 29%.

Đáng chú ý, ngành Ngân hàng xếp thứ 17 về số lượng hồ sơ ứng tuyển, nhưng lại là ngành tăng trưởng mạnh nhất về nguồn cung. Lượng hồ sơ ứng tuyển trong ngành này trong nửa đầu năm 2019 đã tăng tới 65% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo dự báo nhu cầu tìm việc nửa sau năm 2019, ngân hàng là ngành có tỷ lệ người tìm việc cao nhất với hơn 81% người khảo sát trong ngành này có mong muốn nhảy việc. Xếp tiếp theo về nhu cầu tìm việc nhiều nhất lần lượt là Điện/ Điện tử, Kế toán, Giáo dục/ Đào tạo…

Top những ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nửa năm sau 2019 bao gồm Công nghệ/ Kỹ thuật, Nhà hàng/ Khách sạn/ Du lịch, Cơ khí,…. Ứng viên nhóm Ngân hàng có ý định tìm việc nhiều nhất vào nửa cuối năm, nhưng ngành Ngân hàng lại không thuộc top 10 ngành nghề dự báo có nhu cầu tuyển dụng.

Theo đó, Vietnamworks xếp Ngân hàng là một trong những ngành đầu tiên khả năng sẽ khó tìm việc và chuyển việc vào nửa cuối năm.

Ngoài ra, các ứng viên thuộc các ngành nghề sau cũng đối mặt với khả năng khó tìm việc như  Giáo dục/Đào tạo; Dịch vụ khách hàng; Hành chính/Thư ký; Xây dựng; QA/QC (kiểm định chất lượng),...
------------------------------
Nguồn: CafeF.vn
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3