Popular Posts

Có được cuộc sống tốt đẹp nhất là điều mà mỗi chúng ta luôn hướng tới. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa, cải thiện tốt hơn chất lượng cuộc sống là điều không phải ai cũng thực hiện được. Để đạt được điều này có nhiều điều mà mỗi người nên làm mỗi ngày, tiêu biểu là 10 việc dưới đây.

Học cách biết hơn là một cách tăng chất lượng cuộc sống hiệu quả
Khi bản thân bạn là người biết ơn hiện tại chính là tiền đề mang tới hạnh phúc chứ không phải là sự giàu có. Biết cách biết hơn từ những điều đơn giản nhất mà bản thân có được trong cuộc sống, mà mình đang có sẽ giúp chúng ta cảm thấy hài lòng hơn với những gì mình đang có.
Luôn biết ơn những gì đang có trong hiện tại

Một người không trân trọng những gì mình đang có thì thật khó có thể trân trọng được những điều tốt đẹp bạn có được trong tương lai. Hãy biết quý trọng từ những thứ nhỏ nhất, từ đó cuộc sống của bản thân bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Luôn luôn sẵn sàng học hỏi
Đừng nên chỉ đánh giá mọi sự việc chỉ qua vẻ bề ngoài, hãy nhìn nhận kỹ lưỡng hơn về bản chất của vấn đề. Và sẽ chẳng ai có thể biết được tất cả mọi thứ cả. Vì thế, luôn trong tâm thế sẵn sàng học hỏi, có thể bổ sung cho mình những kiến thức, thông tin hữu ích là vô cùng cần thiết. Có hiểu biết giúp chúng ta có thể làm tốt hơn mọi việc, từ đó việc nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình cũng trở nên dễ dàng hơn.

Không sử dụng điện thoại trước khi ngủ cải thiện chất lượng cuộc sống
Thói quen sử dụng điện thoại trước khi ngủ được thiết lập ở rất nhiều người. Điều này vô tình ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, cũng như năng suất làm việc của con người vào ngày hôm sau. Bởi thế, việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ là việc không nên làm nếu muốn tăng chất lượng cuộc sống. Ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử như điện thoại chiếu thẳng vào mắt, từ đó khiến việc chìm vào giấc ngủ khó khăn hơn. Khi không có được trạng thái tốt nhất mọi việc không được thực hiện hiệu quả, hiển nhiên chất lượng cuộc sống cũng không được đảm bảo.

Không gần những người ảnh hưởng xấu tới mình
Một người tồi tệ, không tốt hoàn toàn có thể gây ra những tác động xấu tới chính cuộc sống của chính bạn. Vì thế, việc tránh xa, hạn chế tiếp xúc với họ có thể khiển bản thân họ thấy không hài lòng, song lại tốt đối với chính bạn. Thoát khỏi những tác động tiêu cực dài lâu là những gì chúng ta có được.
Không gần người xấu để bảo vệ cuộc sống của chính mình

Khi rơi vào trạng thái khó chịu, tức tối vì bất kỳ lý nào nào, do bất kỳ ai gây ra thì hãy nghĩ tới những chuyện tích cực, những người làm bạn thấy vui. Những người tốt, đối xử tử tế với bạn mới là những người đáng được quan tâm, cũng giúp bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn trong cuộc sống của chính mình.

Biết cách nói “không” đúng lúc
Đã có những nghiên cứu được thực hiện, đưa ra kết luận rằng không biết cách từ chối khi cần thiết khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và kiệt sức. Thậm chí, có nhiều người vì những áp lực khiến mình rơi vào trạng thái trầm cảm, mất đi sự tự chủ cần thiết. Học cách nói “không”, biết từ chối đúng lúc là điều cần thiết.

Thể hiện rõ ràng chính kiến của bản thân, cần có sự dứt khoát để làm những việc đáng làm, ưu tiên làm những việc cần thiết. Giảm bớt lượng việc cần làm, chỉ làm những gì cần thiết vừa giúp bạn tránh quá tải, cũng giúp mỗi việc khi hoàn thành đạt chất lượng tốt đẹp hơn.

Làm những điều để nhắc nhở mình là ai
Làm những chuyện mình thích, sống đúng với bản chất của bản thân là điều giúp chúng ta thể hiện được cái tôi của mình tốt nhất. Làm những gì trong khả năng, trong điều kiện để biết mình là ai, cũng duy trì được cuộc sống tốt đẹp nhất cho chính mình. Có thể tận hưởng được cuộc sống đúng nghĩa sẽ giúp bạn trẻ lại, yêu đời, yêu bản thân hơn.
Biết cách nhắc nhở bản thân biết mình là ai

Giữ gìn những thứ quan trọng với bạn
Biết cách tìm ra những thứ, những điều thực sự quan trọng, có sức ảnh hưởng lớn tới cuộc đời của mình là điều cần thiết đối với bất kỳ ai. Dù là điều đó khiến bạn xác định được bản thân mình là ai, hay là mục tiêu mà bạn muốn trở thành cũng cần được nhìn nhận cụ thể và chính xác.

Không những vậy, cần chú ý cất giữ những thứ mà bạn thấy cần thiết, vào nơi mà mình dễ dàng mở ra xem cũng là điều không thể thiếu. Hãy cất giữ những điều đó làm tôn chỉ cho cuộc sống, để có được định hướng cho chính mình giữa cuộc đời đầy rẫy những khó khăn, thử thách cần phải vượt qua. Có được định hướng rõ ràng mới giúp chúng ta thuận lợi trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân.

Đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể
Từ mục tiêu ngắn hạn tới dài hạn, từ mục tiêu nhỏ tới mục tiêu lớn cần được đặt ra một cách cụ thể nhất. Khi có mục tiêu và tuân thủ theo mục tiêu đó giúp chúng ta hoàn thành được những cột mốc trong cuộc đời của mình. Tuy nhiên, khi đưa ra một mục tiêu cụ thể cần đảm bảo nó có tính khả thi cao, có thể thực hiện được. Điều này giúp chúng ta tránh rơi vào tình trạng thất vọng, vỡ mộng.

Mục tiêu khi được đưa ra có khả năng thúc đẩy mỗi người nỗ lực, cố gắng hơn để hoàn thành. Song mục tiêu đó cần hợp lý, tránh vượt quá khả năng để hạn chế nguy cơ chúng ta có thể bị phản tác dụng không hề mong muốn.

Sống cuộc sống có tổ chức là cách nâng cao chất lượng cuộc sống
Thứ mà mỗi người đều thiếu chính là thời gian rảnh dỗi. Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày để hoàn thành những việc mà mình cần làm. Vì thế, biết cách sắp xếp mọi thứ khoa học và hợp lý sẽ giúp chúng ta tránh rơi vào tình trạng lãng phí thời gian một cách không cần thiết.

Hãy sắp xếp, lên thời gian biểu đầy đủ, cụ thể và chi tiết. Đồng thời, tuân thủ theo đúng kế hoạch mà bản thân đã đề ra. Một cuộc sống có tổ chức giúp chúng ta làm được nhiều việc hơn, nâng cao chất lượng công việc, giảm thiểu thời gian lãng phí. Từ đó, chất lượng cuộc sống được cải thiện, với nhiều công việc thực sự có ích.

Hãy làm thử dù có nhận thất bại
Không có sự cố gắng, nỗ lực, đám đương đầu với những khó khăn và thách thức thì thành không thật khó đạt được. Có nhiều người thường xuyên quyết định từ bỏ, trước khi quyết định thực hiện một việc nào đó bởi niềm tin mình sẽ thất bại. Tuy nhiên, dù có thể việc chúng ta làm không đạt được hiệu quả như mong đợi, nhưng chắc chắn sẽ có được những bài học quý báu được rút ra.
Dũng cảm làm thử dù có thất bại cũng có được nhiều bài học

“Không thành công cũng thành nhân”, bởi vậy mà thất bại có thể tới nhưng chưa thử chúng ta sẽ không biết được mình sẽ làm được gì, khả năng của mình tới đâu. Hãy cứ cố gắng, cứ nỗ lực để hướng tới những điều mình đã đặt ra. Thành công hay không dựa trên nhiều yếu tố. Và dù không thành công đi chăng nữa thì bạn sẽ có được rất nhiều những bài học quý báu từ những gì mình đã trải qua.

Hạnh phúc, một cuộc sống viên mãn có được hay không phần lớn do bản thân mỗi người quyết định. Đừng mù quáng theo đuổi nhiều điều hão huyền và cho rằng điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Duy trì thói quen sống tích cực, khoa học sẽ là cách giúp mỗi người có được cuộc sống thoải mái, tốt đẹp và chất lượng nâng cao hơn. Những điều đó quan trọng hơn rất nhiều, so với những điều phù phiếm mà nhiều người theo đuổi.
----------------
Nguồn: VFpress
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3