Popular Posts

Khi được hỏi về một cuốn sách đáng đọc nhất trong năm 2017, các giáo sư đến từ những trường đại học hàng đầu nước Mỹ như Harvard, Yale, Princeton đã đưa ra 5 cuốn sách dưới đây.


1. The Paranoid Style in American Politics (Tạm dịch: Phong cách hoang tưởng trong chính trường Mỹ) – tác giả Richard Hofstadter
Cuốn sách được Jill Abramson – Cựu trưởng ban biên tập của tờ The New York Times, đồng thời đang là giảng viên môn tiếng Anh tại đại học Harvard giới thiệu cho các sinh viên.
Được xuất bản năm 1964, Abramson gọi cuốn sách này là “tất cả mọi thứ bạn cần biết về nguồn gốc tài hùng biện và cách sử dụng thông tin giả của Donald Trump”.
2. Orfeo – tác giả Richard Powers
James Berger – Giảng viên nghiên cứu tiếng Anh – Mỹ của Đại học Yale cho rằng cuốn sách được xuất bản năm 2014 của Richard Powers rất đáng để đọc.
“Đó là câu chuyện của âm nhạc và di truyền học trong thời đại của khủng bố và sự giám sát. Một cuốn sách tuyệt vời để bạn tìm hiểu về mặt trái địa ngục của âm nhạc, khoa học, chính trị và cả cuộc sống nữa” – giáo sư Berger chia sẻ.
3. The Undoing Project (Tạm dịch: Dự án dang dở) – tác giả Michael Lewis
Không phải ngẫu nhiên mà The Undoing Project được cả giáo sư đại học Harvard và đại học Pennsylvania bình chọn là cuốn sách đáng đọc nhất năm 2017.
Eric Maskin, giáo sư tại đại học Harvard từng nhận giải Nobel Memorial về kinh tế năm 2007 và Maurice Schweitzer, giáo sư chuyên ngành vận hành, thông tin tại đại học Pennsylvania cho rằng “Hãy khám phá làm cách nào mà hai người đàn ông đã giúp định hình lại thế giới mà chúng ta đang sống bây giờ với cuốn tiểu sử đầy hấp dẫn này”.
Câu chuyện khó tin này kể về hai nhà tâm lí học Daniel Kahneman và Amos Tversky gặp nhau trong cuộc chiến tàn khốc ở Israel những năm 1960 và trở thành cộng sự nghiên cứu lĩnh vực kinh tế học hành vi, đã tạo ra cuộc cách mạng trong mọi mặt của đời sống xã hội.
4. The Strategy of Conflict (Tạm dịch: Chiến lược của mâu thuẫn) – tác giả Thomas Schelling
David B. Carter là một giáo sư môn chính trị tại đại học Princeton. Ông cho rằng, The Strategy of Conflict là cuốn sách hay nhất từng viết về mâu thuẫn và tầm quan trọng của chiến lược.
“Tôi đọc cuốn sách khi còn là một sinh viên đại học và nó thực sự quá tuyệt vời. Tôi đã bị hấp dẫn bởi những mối quan hệ quốc tế, mâu thuẫn trong hành vi và chiến lược. Đây là một cuốn sách cổ nhưng giá trị của nó là xuyên thời đại” – Giáo sư Carter nhận xét.
5. Tuyển tập Shakespeare
Giáo sư khoa nhân chủng học của đại học Yale - Harold Bloom gợi ý cho các sinh viên của mình nên đọc tuyển tập những cuốn sách của Shakespeare.
William Shakespeare là một trong những nhà văn vĩ đại nhất của nhân loại. Từ lâu, các sáng tác của ông đã vượt ra ngoài phạm vi nước Anh và trở thành tài sản chung của thế giới, thành gia tài quý báu nhất mà nghệ thuật kịch thế giới để lại.
Bí quyết tạo nên tính bất tử, tính thời sự và tính nhân văn của gia tài ấy chính là ở điểm ông đã trung thành nói lên những nguyện vọng, những ước vọng, những ước mơ, những hoài bão thầm kín nhất của con người.
  - - 0 bình luận
  CHUYÊN MỤC
  • Google Comment (0)
  • Facebook Comment ()
  • Emotion
  • Một số lưu ý khi bình luận

   Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

   Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

   Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

  • :))
   :((
   :D
   :(
   :)
   :-)
   ;)
   =))
   :p
   =.=
   ==
   ^_^
   /=he
   :*
   /=r
   /=l
   :v
   /=ok
   /=clap
   (y)
   (yy)
   /=hi
   /=j
   /=hup
   /=hd
   /=hl
   /=hr
   /=s
   <3