Popular Posts

Lợi nhuận sau thuế tăng gần 1.400 tỷ đồng so với thời điểm 30/6/2016...

9 tháng, VPBank đạt gần 90% kế hoạch huy động cả năm
Với kết quả kinh doanh đạt được trong 9 tháng đầu năm, VPBank tiếp tục giữ vị trí trong top đầu các ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam
Lợi nhuận trước thuế của VPBank trong 9 tháng đã tăng hơn 90% so với 6 tháng đầu năm, đạt hơn 3.100 tỷ đồng, theo kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2016 vừa được ngân hàng công bố. 

Trong khi đó, lợi nhuận sau thuế của VPBank tăng gần 1.400 tỷ đồng so với thời điểm 30/6/2016 và đạt hơn 2.600 tỷ đồng. Còn nếu so với cùng kỳ năm 2015, cả lợi nhuận trước và sau thuế của VPBank đều có mức tăng tới gần 40%

Cũng sau 9 tháng, tổng tài sản VPBank đạt mức gần 206 nghìn tỷ đồng, bằng 84% tổng kế hoạch cả năm 2016. 

Riêng chỉ số huy động khách hàng và phát hành giấy tờ có giá ở mức 166 nghìn tỷ đồng, đạt gần 90% tổng kế hoạch huy động cả năm, do trong quý 3 vừa qua, VPBank liên tục triển khai các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng gửi tiền, đưa ra nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm, linh hoạt về hình thức gửi cũng như kỳ hạn tính lãi suất.

Chỉ tiêu dư nợ cấp tín dụng cũng có mức tăng trưởng tốt, riêng cho vay khách hàng đạt gần 130 nghìn tỷ đồng, tăng 11% so với cuối năm 2015 và đạt hơn 83% kế hoạch năm 2016.

Báo cáo nửa năm của VPBank cho thấy, nhu cầu vốn của khách hàng thấp vào thời điểm đầu năm, do đó để đảm bảo cân đối giữa cơ cấu nguồn và sử dụng nguồn, giảm chi phí vốn, nên ngân hàng đã chủ động tiết giảm tốc độ huy động vốn.

Sang quý 3, các yếu tố nội tại cũng như môi trường kinh doanh đã được cải thiện, nên ngân hàng đã có biện pháp tăng cường huy động, thúc đẩy dư nợ, đảm bảo tăng trưởng tổng tài sản đạt con số dự kiến và qua đó tăng hiệu quả kinh doanh. 

So với thời điểm 31/12/2015, chỉ tiêu huy động của VPBank tăng trưởng ở mức 9% và cho vay khách hàng đã tăng 11%.

Nhờ cải thiện liên tục chất lượng và quy mô tổng tài sản, nâng cao năng suất bán hàng, tối ưu hóa hệ thống quản trị rủi ro, đẩy mạnh tăng trưởng ròng thu nhập ngoài lãi và kiểm soát hiệu quả chi phí, nên thu nhập hoạt động thuần 9 tháng đầu năm của VPBank đạt 11.851 tỷ, tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng sau 9 tháng, tỷ lệ nợ xấu của VPBank đạt mức 2,35%, tăng nhẹ so với mức 2,2% công bố hồi cuối tháng 6/2016, đảm bảo duy trì dưới ngưỡng 3% theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, thể hiện xác thực những rủi ro tiềm ẩn mà ngân hàng đang đối mặt.

Từ nửa cuối năm 2015, VPBank đã đề ra chiến lược đầu tư mạnh vào hệ thống quản trị rủi ro để tương thích với những mục tiêu kinh doanh đột phá của năm 2016. Với việc trích lập dự phòng rủi ro, không những đảm bảo trích đúng và đủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, VPBank còn có cách tiếp cận thận trong hơn trong việc trích dự phòng nhằm giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh trong tương lai.

Các chỉ tiêu kế hoạch trọng yếu năm 2016 của VPBank được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt hồi đầu năm gồm tổng tài sản đạt 246 nghìn tỷ đồng, huy động khách hàng và phát hành giấy tờ có giá đạt 188 nghìn tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu kìm hãm dưới mức 3% và lợi nhuận trước thuế đạt 3.200 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh đạt được trong 9 tháng đầu năm, việc đạt được các chỉ tiêu này là khả thi, và VPBank tiếp tục giữ vị trí trong top đầu các ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam.
Theo VNeconomy.vn
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3