Popular Posts

Điểm chung trong quý vừa qua ở top các ông lớn ngân hàng - những đại gia lâu nay vốn được tiếng có chế độ lương thưởng dẫn đầu thị trường đã có sự gia tăng khá lớn về mức chi trả lao động.

Khác với những quý khác trong năm, quý I bao giờ cũng được chú ý hơn cả vì bên cạnh con số lợi nhuận mỗi ngân hàng đạt được thì vấn đề chi phí hoạt động đặc biệt chi phí lương thưởng cho nhân viên vẫn luôn được thị trường quan tâm, liệu rằng những tháng có dịp Tết dương lịch và Âm lịch năm nay có gì mới lạ không?
Theo số liệu mà CafeF tính toán từ các báo cáo, điểm chung trong quý vừa qua ở top các ông lớn ngân hàng - những "đại gia" lâu nay vốn được tiếng có chế độ lương thưởng dẫn đầu thị trường, phần lớn đã có sự gia tăng khá lớn về mức chi trả lao động.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất của Vietcombank, chi phí hoạt động trong kỳ của Vietcombank đã tăng 42% cùng kỳ lên 2,3 nghìn tỷ đồng trong đó riêng chi phí lương và phụ cấp của nhân viên đã chiếm gần 1/2 số trên.

So với cùng kỳ năm trước, số lượng nhân viên ngân hàng tăng thêm 5,1% nhưng quỹ chi trả lương cho nhân viên lại tăng đột biến thêm 31% lên 1.040 tỷ đồng. Với hơn 14,8 nghìn cán bộ nhân viên, trung bình mỗi nhân viên được nhận hơn 70 triệu đồng trong quý I, tương đương gần 23,4 triệu đồng/tháng.
Như vậy so với quý trước, Vietcombank đã tăng gần 5 triệu đồng/người/tháng. Vietcombank trong thời gian gần đây liên tục dẫn đầu thị trường về chi trả thu nhập lao động trong hệ thống.
Là một ngân hàng ngang ngửa, VietinBank chi trả lương thưởng cho nhân viên cũng khá hậu hĩnh, trên 20 triệu đồng/tháng. Báo cáo quý I của ngân hàng thống kê, chi phí lương và phụ cấp của toàn bộ cán bộ nhân viên ngân hàng, trong kỳ đã tăng 21% lên hơn 1,3 nghìn tỷ đồng.
Với tổng số cán bộ nhân viên ngân hàng trên 21 nghìn người, trung bình thu nhập hàng tháng của mỗi nhân viên ngân hàng là 20,6 triệu đồng. Mức chi trả này đã được tăng thêm 2,4 triệu đồng/tháng so với cùng kỳ năm trước.
Trước đó, thị trường cũng đã xôn xao về chuyện các "đại gia ngân hàng" năm nay thưởng Tết cực đậm cho nhân viên. Với một số cuộc khảo sát của chúng tôi với chính các nhân viên của ngân hàng cộng thêm với con số trong báo cáo mà các ngân hàng đưa ra thì thông tin trên là hoàn toàn có cơ sở.
Trường hợp còn lại là BIDV. Sau khi nhận sáp nhập với ngân hàng MHB, BIDV luôn được thị trường chú ý bên cạnh việc gánh lỗ lũy kế, nợ xấu dâng cao trong đó chủ yếu là nợ có khả năng mất vốn thì chế độ thu nhập của nhân viên ngân hàng cũng được quan tâm về sự thay đổi.
Trong quý vừa qua, chi phí lương và phụ cấp cho nhân viên của BIDV cũng tăng hơn 18% lên 1,25 nghìn tỷ đồng. Với quy mô 23.834 nhân viên, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước do ngân hàng nhận sáp nhập với ngân hàng MHB, trung bình thu nhập mỗi nhân viên đạt 17,5 triệu đồng/tháng. So với cùng kỳ, con số này đã thấp hơn gần 1 triệu đồng/tháng.
- -
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3