Popular Posts
Tìm kiếm một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ với chi phí sinh hoạt không đắt đỏ, người dân thân thiện và triển vọng việc làm tốt là điều không hề dễ dàng. Đó là lý do hàng năm, mạng lưới InterNations tiến hành khảo sát những người nước ngoài đang sống tại 187 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với các tiêu chí từ chi phí sinh hoạt, chất lượng dịch vụ y tế cho tới khả năng dễ dàng kết bạn với người bản địa, theo Business Insider.

Năm nay, InterNations khảo sát hơn 20.000 người nước ngoài và dựa trên đánh giá của họ để xếp hạng những nơi "dễ sống" nhất thế giới.

1. Đài Loan
Những người tham gia khảo sát sống tại Đài Loan đều hết lời ca ngợi chất lượng cuộc sống, chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ, chất lượng dịch vụ y tế và triển vọng nghề nghiệp ở đây. Tháng 5/2019, Đài Loan trở thành nơi đầu tiên tại châu Á cho phép kết hôn đồng giới.

2. Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: Getty Images.

Nhiều người nước ngoài cho biết Việt Nam có giá cả sinh hoạt phải chăng và thu nhập khả dụng của họ thường cao hơn nhiều so với mức cần thiết để trang trải chi phí hàng ngày. Những người tham gia khảo sát cũng cho biết họ hài lòng với các cơ hội việc làm tại Việt Nam.

Theo một khảo sát khác của HSBC đầu năm nay, nhiều người nước ngoài sống tại Việt Nam cho biết việc kết giao xã hội tại Việt Nam tương đối dễ dàng và người bản địa thân thiện với người nước ngoài. Dù vậy, những người tham gia khảo sát của InterNations nói rằng một số nhược điểm của Việt Nam là hạn chế với đời sống số và môi trường.

3. Thổ Nhĩ Kỳ

Người nước ngoài sống tại Thổ Nhĩ Kỳ nhận xét nước này có thời tiết đẹp, dễ dàng ổn định cuộc sống cũng như giao lưu xã hội. Họ cũng đánh giá cao mức chi phí sinh hoạt tương đối rẻ tại nước này. Tuy vậy, chỉ 50% những người tham gia khảo sát cảm thấy hài lòng với triển vọng sự nghiệp và an ninh việc làm tại Thổ Nhĩ Kỳ.

4. Mexico 

Theo khảo sát, người nước ngoài sống ở Mexico nhận xét rằng người dân nước này thân thiện, còn chi phí sinh hoạt và chất lượng của các dịch vụ chăm sóc trẻ em và giáo đục đều tốt. Tuy nhiên, nhiều người được hỏi nói rằng họ lo lắng về sự an toàn của bản thân và con cái khi sống ở đây.

5. Tây Ban Nha

Dịch vụ y tế tại Tây Ban Nha được nhận xét là chất lượng cao và giá cả phải chăng, còn người bản địa thì luôn thân thiện với những gia đình có trẻ nhỏ. Những người tham gia khảo sát của InterNations cũng đánh giá cao khí hậu và các dịch vụ giải trí của Tây Ban Nha. Tuy vậy, họ cho biết cảm thấy lo lắng về triển vọng việc làm và kinh tế của nước này.

6. Singapore
Ảnh: Reuters.

Những người được hỏi cho biết họ dễ dàng ổn định cuộc sống và cảm thấy an toàn tại Singapore. Hầu hết nói rằng họ hài lòng với hệ thống giao thông và chất lượng cuộc sống ở đây. Họ cho biết người nước ngoài vẫn có thể dễ dàng sống tại Singapore dù không biết ngôn ngữ bản địa bởi tiếng Anh được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, Singapore là một trong những nước có chi phí y tế, giáo dục và chi phí sinh hoạt nói chung đắt nhất thế giới.

7. Bahrain

Theo khảo sát, Bahrain được đánh giá cao về triển vọng việc làm và môi trường thân thiện với các gia đình có trẻ em. Những người được hỏi cũng cho biết họ dễ dàng kết bạn và ổn định cuộc sống dù không nói được ngôn ngữ Ả Rập. Tuy nhiên, nhiều người cho biết không hài lòng với thời gian làm việc và an ninh việc làm tại quốc gia Trung Đông này. Một người Ấn Độ phàn nàn về "nền kinh tế bất ổn và trên thực tế không hề có tăng trưởng" của Bahrain.

8. Ecuador 

Theo khảo sát, người nước ngoài sống tại Ecuador được xem là hạnh phúc nhất thế giới. Họ hài lòng về chi phí sinh hoạt rẻ tại đây.

"Cuộc sống ở đây giản dị và nhiều niềm vui hơn", một người Mỹ sống tại Ecuador nói với InterNations.

Tuy nhiên, 31% người được hỏi không hài lòng với cơ hội việc làm tại Ecuador. Ngoài ra, họ cũng cho biết sẽ khó sống nếu không dùng tiền mặt ở đây.

9. Malaysia

Người nước ngoài sống tại Malaysia nói rằng họ kiếm được nhiều tiền hơn so với mức cần thiết để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Họ cũng cho biết dễ dàng ổn định cuộc sống và kết bạn mới tại đây.

"Có rất nhiều nơi để thăm thú và bạn sẽ chẳng bao giờ thiếu thứ để giải trí", một người Philippines ở Malaysia cho biết.

Tuy nhiên, chỉ 50% người được hỏi nói rằng họ hài lòng với triển vọng việc làm tại đây.

10. Cộng hòa Séc

Hầu hết người nước ngoài tại Cộng hòa Séc hài lòng với chi phí sinh hoạt và y tế tại đây. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ gặp khó khăn khi ổn định cuộc sống. Chỉ hơn 1/3 người được hỏi nhận xét rằng người bản địa thân thiện và phần lớn cho biết gặp khó khăn khi học tiếng Séc.
------------------------
Nguồn: Vneconomy
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3