Popular Posts

Quãng đường của năm 2016 đã dần đi qua, và hầu hết các ngân hàng đều đã công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm. Trong khi nhiều nhà băng vẫn đang loay hoay với tái cấu trúc hay giải quyết nợ xấu, thì đã có nhiều ngân hàng đang tiến gần hơn đến đích.

Gần hết năm, ngân hàng nào đang băng băng về đích?

Tính đến ngày 30/9, ba "ông lớn" có vốn Nhà nước chi phối là Vietinbank, Vietcombank và BIDV vẫn là những nhà băng đang dẫn đầu về lợi nhuận. Tuy nhiên, đây lại không phải là những nhà băng hoàn thành nhiều nhất kế hoạch năm.
Là một trong những ngân hàng có quy mô tầm trung, VPBank đang cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc trong vài năm trở lại đây. Và mới đây nhất, khi VPBank công bố BCTC quý III, cả thị trường tiếp tục ngỡ ngàng khi ngân hàng này đã vượt qua cả MB và Techcombank để trở thành ngân hàng có lợi nhuận lớn thứ 4, chỉ xếp sau 3 ngân hàng quốc doanh.
VPBank

Cụ thể, tính đến cuối quý III/2016, tổng tài sản của VPBank đạt gần 206 nghìn tỷ đồng. Tăng trưởng tín dụng đạt 11% với dư nợ gần 130 nghìn tỷ đồng trong khi huy động vốn khách hàng tăng trưởng 9%.
9 tháng, thu nhập thuần từ hoạt động của ngân hàng đạt hơn 11.850 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ trích lập dự phòng, ngân hàng đạt hơn 3.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và sau thuế hơn 2.600 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận VPBank tăng gần 40%. Đây cũng là nhà băng đang ở gần nhất mục tiêu lợi nhuận của năm khi đã hoàn thành tới 98% kế hoạch đề ra.
Đạt 6.326 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng, tương đương với việc hoàn thành 84,4% kế hoạch lợi nhuận năm, Vietcombank đang đứng thứ hai trong số những ngân hàng có khả năng cán đích sớm nhất.
Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản của ngân hàng đạt 737 nghìn tỷ đồng, tăng 9,4% so với thời điểm đầu năm. Cho vay khách hàng đạt 447 nghìn tỷ, tăng trưởng 15,5%. Tiền gửi của khách hàng đạt 573 nghìn tỷ đồng, tăng 14,3%.
Tỷ lệ nợ xấu cuối tháng 9 chiếm 1,73% trên tổng dư nợ cho vay, giảm so với mức 1,84% thời điểm đầu năm. Trong đó số nợ nghi ngờ tăng đột biến thêm gần 1.000 tỷ đồng lên 1.745 tỷ đồng.
Mặc dù so với hai nhà băng trên, mức lợi nhuận 1.244 tỷ đồng trong 9 tháng của ACB vẫn còn khá "khiêm tốn" nhưng với mục tiêu lãi 1.503 tỷ đồng trong năm nay, nhà băng này đã hoàn thành 82,8% kế hoạch, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng. Các hoạt động kinh doanh của ngân hàng với thu nhập lãi thuần, các hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối đều có mức tăng trưởng tốt so với cùng kỳ trong khi chi phí dự phòng rủi ro tín dụng lại giảm mạnh 31,3% so với cùng kỳ là nguyên nhân quan trọng giúp lợi nhuận của ACB tăng trưởng 14%.
Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản của ngân hàng đạt 228 nghìn tỷ đồng, tăng 13,4% so với thời điểm đầu năm. Cho vay khách hàng đạt 159 nghìn tỷ đồng, tăng 17%. Tiền gửi của khách hàng đạt 201 tỷ đồng, tăng trưởng 15,5%. Tỷ lệ nợ xấu sau 9 tháng đầu năm chiếm 1,13% tổng dư nợ cho vay, giảm so với mức 1,31% tại thời điểm đầu năm.
Trong khi đó, mặc dù đạt lợi nhuận "khủng", hai "ông lớn" Nhà nước là Vietinbank và BIDV chỉ đứng ở vị trí thứ tư và thứ bảy, với việc hoàn thành lần lượt 82,1% và 72,87% kế hoạch năm.

- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3