Popular Posts
Câu hỏi “Bạn là ai?” hay “Hãy giới thiệu về bản thân” này đã quá quen thuộc rồi, tuy nhiên để trả lời nó sao cho đúng ý nghĩa “tự bán bản thân” thì không phải ai cũng biết.

JB xin gợi ý cách 8 cách trả lời câu hỏi này để bạn tham khảo như sau:
1. “Tôi có thể tóm tắt ngắn gọn bản thân trong 3 từ là…”
Tất nhiên bạn phải chuẩn bị nội dung của 3 từ này trước đó. Hãy nói một cách tự tin và liền lạc. Nếu chọn mẫu trả lời này, bạn nên nói về tính cách trong lúc làm việc của bản thân, ví dụ: cẩn thận, chi tiết, nhiệt tình.
2. “Câu trích dẫn/nói tôi thích nhất/tôi luôn ghi nhớ là…”
Câu trích dẫn nên là một câu nói trong tiểu thuyết văn học, một câu nói thật đặc sắc, giúp thể hiện quan niệm sống cũng như điều bạn tâm đắc. Sau đó hãy liên kết nó với công việc bạn đang ứng tuyển.
3. “Triết lý cá nhân của tôi là…”
Tương tự như trên, nhưng thay vì là 1 câu văn, hãy là một câu ngụ ngôn hoặc triết lý sống.
4. “Những người biết rõ tôi nhất thường nói tôi là…”
Không có gì tuyệt vời hơn khi thể hiện trực tiếp điểm mạnh của bản thân cho người tuyển dụng biết.
5. “Lời khen tôi hay được nhận nhất là…”
Tương tự như câu số 4. Tuy nhiên hãy chuẩn bị một vài ví dụ điển hình, và tốt nhất là những ví dụ ấy liên quan đến mục “Kinh nghiệm làm việc” của bạn.
6. “Xem nào, khi tôi tự hỏi mình vào mỗi sang, tôi tự cảm thấy…”
Bạn có thể nói về những ước mơ, trăn trở, nguyện vọng của bản thân trong hiện tại và tương lai. Đây là một cách nói gián tiếp về “mục tiêu” của bản thân bạn rất hiệu quả.
7. “Đam mê của tôi là…”
Câu trả lời này chỉ khuyên dùng đối với những bạn có cá tính mạnh mẽ, và có ước vọng lớn trong tương lai (mở doanh nghiệp riêng hoặc lương vài nghìn USD/tháng chẳng hạn). Tuy nhiên đây là một con dao hai lưỡi, đối với những nhà tuyển dụng ít kinh nghiệm hoặc công ty nhỏ, câu trả lời này cho thấy bạn không muốn gắn bó lâu dài với công ty. Mặt khác, đối với những công ty lớn đang có nhu cầu cho một vị trí đặc biệt quan trọng, nó lại là một câu trả lời cực kỳ ấn tượng. Và hãy chắc chắn rằng đam mê của bạn là thực và đủ độ “lớn”, nếu không nó sẽ gây tác dụng ngược rằng bạn chỉ là một ứng viên tầm thường.
8. “Tôi có thể cho anh/chị xem không, thay vì nói”
Đây là câu trả lời đòi hỏi phải có chuẩn bị trước. Bạn có thể vẽ trước ở nhà, đem theo một cuốn sổ tay mà bạn cảm thấy bản thân mình được bộc lộ rõ ràng trong đó. Ai có thể quên một câu trả lời ấn tượng như vậy chứ?
Và quan trọng nhất là hãy luôn tự tin thể hiện đúng con người của bạn, đừng vì bất cứ lý do nào đó mà thể hiện một hình ảnh không phải của bạn. Đó mới là cách giới thiệu bản thân hiệu quả nhất.
- -
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3