Popular Posts


Các câu hỏi thường có khi đi phỏng vấn tại các Ngân hàng:


- Tự giới thiệu về bản thân?
- Tại sao bạn thích làm Ngân Hàng A?
- Bạn có những hiểu biết gì về Ngân Hàng A?
- Tại sao bạn thích làm ở vị trí...(vị trí mà bạn xin vào)?
- Bạn muốn Ngân hàng trả cho bạn mức lương bao nhiêu? Nếu Ngân hàng chỉ trả cho bạn mức lương thấp ko như mong muốn của bạn, bạn có chấp nhận làm ko? Nếu Ngân Hàng mở phòng giao dịch ở rất xa, và đang thiếu người bạn có chấp nhận đi ko?
- Bạn nghĩ 5 hoặc 10 năm nữa bạn sẽ ở vị trí nào?
- Theo bạn thì điểm yếu và điểm mạnh của mình là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn?
- Nếu là một nhân viên của Ngân Hàng, bạn sẽ làm thế nào để thuyết phục khách hàng đến với Ngân Hàng của bạn?

Đã hết, hãy trả lời thành thực và lưu loát ! CoolCoffee

Các câu hi thêm:
1. Bạn muốn Ngân hàng trả cho bạn mức lương bao nhiêu?
Nhận xét: Đưa ra 1 mức lương áng chừng, nhưng hỏi kiểu này chắc bạn phải đưa ra mức lương tối thiểu đó.
Trả lời:
Khi đến bất cứ 1 nơi làm việc nào, điều tôi quan tâm đến cùng là các yếu tố về: Thu nhập, môi trường làm việc, các chế độ đãi ngộ & khả năng thăng tiến. Tôi cũng mong muốn 1 mức lương có thể đảm bảo được các sinh hoạt phí hàng tháng cho tôi và các điều kiện để có thể nâng cao kĩ năng của mình.
Nếu NH gặng hỏi thêm: "....thế là bao nhiu ?". Trả lời: Em mong muốn 1 mức lương tối thiểu là 3 triệu. (Mức 3 triệu này là tuỳ vị trí nhé, các NH hiện nay đang áp dụng mức lương thử việc là 3 triệu đó)

2. Nếu Ngân hàng chỉ trả cho bạn mức lương thấp ko như mong muốn của bạn, bạn có chấp nhận làm ko ?
Nhận xét: Câu hỏi này rất khó đưa ra đáp án cụ thể, cách trả lời tốt nhất là nên đưa ra cách trả lời mở - theo t dưới đây là cách trả lời khôn ngoan nhất.
Trả lời:
Theo tôi, với mỗi người khác nhau sẽ có năng lực cụ thể khác nhau để hoàn thành công việc.. Nếu tôi được làm việc tại ngân hàng, hoàn thành tốt công việc được giao và đem lại cho ngân hàng nhiều giá trị gia tăng. Khi ngân hàng phát triển tốt, có lợi nhuận cao thì không lý gì lại trả cho tôi một mức lương thấp. Bởi vậy để chứng minh năng lực làm việc của tôi từ khi mới vào làm, tôi sẽ chấp nhận ở một mức lương thấp hơn các nhân viên khác.

Giả sử: Có ông củ chuối nào hỏi: “… NH đang cần đầu tư vào 1 dự án có tính chiến lược, nên có thể vẫn chưa tăng lương cho bạn, liệu bạn có chấp nhận không ?”
=> Trả lời:
Tôi biết rằng thu nhập của một nhân viên có ảnh hưởng tích cực đến năng suất lao động; xét trong yếu tố vĩ mô thì đó là cơ sở để kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm và kích thích nền kinh tế tăng trưởng. Với 2 lý do này, tôi nghĩ thu nhập của nhân viên nên tương xứng và theo kịp với mặt bằng chung của xã hội, điều này sẽ có lợi cho cả công ty và có lợi cho cả nền kinh tế. Việc NH đầu tư vào 1 dự án chiến lược và buộc phải hi sinh đi 1 phần lợi ích của các cán bộ công nhân viên, theo tôi có thể chưa phải là 1 bước đi hợp lý. Có lẽ phải tuỳ trường hợp cụ thể mà tôi sẽ chấp nhận làm việc tại NH nữa hay không.

3. Nếu Ngân Hàng mở phòng giao dịch ở rất xa, và đang thiếu người bạn có chấp nhận đi ko?
Trả lời: Lúc đó, tôi sẽ tuỳ trường hợp cụ thể: Phòng giao dịch đó ở đâu ? Liệu NH có chu cấp phương tiện đi lại cho tôi không ? Tham khảo cả ý kiến của gia đình tôi và tôi sẽ chấp nhận hay không. Dù ở hoàn cảnh nào, tôi vẫn luôn ưu tiên để cho công việc được thuận lợi và suôn sẻ nhất/.

Nguồn: GiangBLOG


- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3