Popular Posts
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh HN
Thủ tướng rất không hài lòng khi thấy người dân phản ánh như vậy mà mình cứ che che đậy đậy”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Chiều ngày 16.10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Hà Nội về việc đôn đốc nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao cho thành phố.

Tại buổi làm việc, Tổ công tác đã đề cập tới các vấn đề còn tồn tại, bất cập của Thủ đô như ùn tắc giao thông ngày càng nghiêm trọng, ô nhiễm môi trường (không khí, nước sinh hoạt) gây ảnh hưởng đến kinh tế và sức khỏe người dân, nhiều dự án trọng điểm chậm tiến độ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, Thủ tướng rất quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường tại thủ đô, đặc biệt là nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu thải.

“Vụ nước sông Đà nhiễm dầu thải, nếu chúng ta lên tiếng thì lòng dân rất tin, nhưng nếu không lên tiếng, mỗi ngày nói một kiểu hoặc như vụ Rạng Đông, không cảnh báo sớm sẽ khiến dân không yên lòng”, ông Mai Tiến Dũng nói.

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng ghi nhận việc Hà Nội đã có phản ứng khuyến cáo người dân không dùng nước ô nhiễm để ăn, uống; đồng thời có cơ chế, chính sách miễn phí cho người dân sử dụng nước sạch trong khu vực. Tuy nhiên, thực tế là đến nay vẫn không có đủ nước cung cấp cho người dân.

Theo ông, Hà Nội phải tìm ra nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm của cơ quan cung cấp nước sạch. “Tại sao để xảy ra  việc như vậy nhưng công ty cấp nước không minh bạch, không công bố mà "ngấm ngầm", làm như thế là không được”, Bộ trưởng đánh giá.

Ông cho rằng đã liên quan đến sức khỏe người dân thì phải công bố để cảnh báo và đưa ra các biện pháp khắc phục, không thể cứ giấu giếm và che đậy.

“Thủ tướng rất không hài lòng khi thấy người dân phản ánh như vậy mà mình cứ che che đậy đậy. Đơn vị cung cấp dịch vụ chưa hoàn thành trách nhiệm”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, so với vụ Rạng Đông, lần này Hà Nội đã có phản ứng tích cực hơn.  Dù ghi nhận động thái của Hà Nội, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho rằng so với yêu cầu, Thủ tướng vẫn muốn thành phố phải phản ứng nhanh hơn, trách nhiệm các cơ quan Nhà nước, các đơn vị cung cấp dịch vụ phải tốt hơn.

“Làm như thế thì mất lòng tin. Các cơ quan của mình, khi xảy ra sự việc vẫn còn lúng túng, chưa biết làm cách nào”, ông Dũng nói.

Tối ngày 15.10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà.

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo ngay Viwasupco khắc phục sự cố, kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân. UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Hòa Bình có giải pháp kịp thời bổ sung, thay thế nguồn nước bị ô nhiễm, bảo đảm cung cấp đủ nước sạch, ổn định đời sống nhân dân trong khu vực trên.

Thủ tướng cũng giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Viwasupco không đảm bảo chất lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
-----------------------------
Nguồn: CafeF
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3