Popular Posts

Trong thời hiện đại, dù khó khăn trùng trùng nhưng mọi chuyện đều có cách giải quyết, chỉ là bạn chưa tìm ra thôi. Chịu khổ cũng chính là cách để tôi luyện bản thân trở nên kiên cường hơn, đừng vội đầu hàng trước số phận. Hãy cố gắng vượt lên chính mình rồi bạn sẽ đạt được thành quả tốt. Cuộc sống sẽ không bao giờ đối xử tệ bạc bởi những người biết quản lý cuộc đời của chính mình.
01
Tôi đã đọc được một câu chuyện như thế này: Có một cặp vợ chồng mở một cửa hàng nhỏ để bán bánh bao. Để khách hàng dễ nhận ra, ông chủ viết một cái tên trên tờ giấy đỏ và dán nó trước cửa tiệm. Một nồi hấp bánh bao cũng được đặt ở trước nhưng khách không được bao nhiêu người. Điều này khiến hàng xóm thấy lo thay cho cặp vợ chồng, không biết họ xoay sở như thế nào để sống qua ngày.

Ai ngờ được rằng chỉ sau vài tháng, người ghé tiệm bánh ngày càng đông. Ông chủ bán thêm nhiều món bánh hấp khác, bánh cuốn, bánh nếp… Tờ giấy quảng cáo trước cửa tiệm ngày càng dài ra. Sau vài tháng nữa, ông ấy đã thêm xôi, những món ăn nhà làm, trứng vịt muối và dưa chua … Khách hàng không muốn ăn bánh bao nay lại có thêm nhiều sự lựa chọn mới, khiến họ lui tới tiệm ông ngày càng nhiều hơn và ông đã trở nên khá hơn trước.

Gia đình ông giống như một ngọn cỏ ngỡ đâu bị đá vùi dập nhưng vẫn cố ngoi lên tìm thấy ánh sáng. Có thể ngọn cỏ thoạt đầu rất yếu ớt nhưng sau mỗi trận mưa, nó như được tiếp thêm sức mạnh để một ngày nào đó, nó đánh bật cục đá và vươn lên.

Cặp vợ chồng bình thường trải qua những ngày làm việc vất vả, thì cuộc sống ngày càng tốt đẹp. Tuy nhiên, cũng có một số người cảm thấy rằng họ đã không biết nắm bắt cơ hội trong tay và lẽ ra họ nên từ bỏ sớm thay vì chịu khổ ngần ấy thời gian. Nhưng có trải qua gian khổ mới biết quý trọng thành quả ở hiện tại và phấn đấu hơn nữa cho tương lai. Nếu họ từ bỏ chỉ vì cực khổ quá, thì hiện tại họ có thể cực khổ và vất vả hơn.

Một câu chuyện khác: 

Cường tốt nghiệp trung học cơ sở, do nhà nghèo nên anh quyết định bỏ học. Anh ấy làm việc ở khắp mọi nơi, làm công việc chuyển phát nhanh, trang trí, sửa chữa ô tô... Anh ấy cũng luôn phàn nàn, khi thì than thở rằng công việc quá mệt mỏi, hoặc anh ấy kiếm được quá ít tiền, không đủ chi tiêu. 

Anh kể có lần, gặp lại các bạn học cấp hai và thấy rằng các bạn ấy đều đã trở thành tân cử nhân. Khi bạn bè anh kể người thì làm cho gia đình, người thì lập công ty riêng, người thì vào doanh nghiệp lớn, anh cảm thấy vô cùng lạc lõng. Anh ấy bắt đầu đổ lỗi cho bố mẹ vì đã không khuyên mình tiếp tục học. Anh đổ lỗi cho những người lớn tuổi không có khả năng để tiếp thu kiến thức như người trẻ... 

Ở độ tuổi 30, tiền anh làm ra còn không đủ cho anh chi tiêu, thì làm gì đủ tiền sau này anh có thể xây dựng tổ ấm, nghĩ vậy anh buông xuôi tất cả và chìm ngập trong rượu chè và game.

Có một câu nói rất hay: Trong thời hiện đại, khó khăn trùng trùng nhưng mọi chuyện đều có cách giải quyết, chỉ là bạn chưa tìm ra thôi. Chịu khổ cũng chính là cách để tôi luyện bản thân trở nên kiên cường hơn, đừng vội đầu hàng trước số phận. Hãy cố gắng vượt lên chính mình rồi bạn sẽ đạt được thành quả tốt. Cuộc sống sẽ không bao giờ đối xử tệ bạc bởi những người biết quản lý cuộc đời của chính mình.

02
Lý do đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết.

Lâm đi đến một công ty của bạn anh ta để bàn việc, gặp một cô gái khóc trong văn phòng của cô. Hóa ra công ty bạn anh ta đã tuyển hai người mới cách đây không lâu và bây giờ chỉ có một người có thể ở lại, cô gái bị loại không phục bèn đi kiếm chị quản lý nhân sự để hỏi tại sao.

Câu trả lời của chị quản lý khiến cô gái và anh này tê tái. Khi hai cô gái lần đầu tiên đến, họ cảm thấy rằng bằng cấp tương tự nhau, nhưng sau nửa năm họ đã phân rõ cao thấp.  Một cô gái chỉn chu còn một cô cẩu thả. Người quản lý nói một điều: hai nữ nhân viên của công ty đã nghỉ thai sản cùng một lúc và khối lượng công việc tương đối lớn. Hai người mới thường làm việc nhiều và làm thêm giờ. Mặc dù cô gái được chọn không thành thạo trong kinh doanh, nhưng cô ấy đang cố gắng làm mọi thứ thật tốt. Ngoài công việc, cô ấy thường giúp các đồng nghiệp khác chạy việc vặt và gọi đồ ăn. Cô gái bị loại làm mọi việc rất cẩn thận và không phạm sai lầm, nhưng hiệu quả công việc thì đặc biệt thấp.

Một lần, chị quản lý nghe cô gái bị loại nói chuyện với bạn mình rằng: Tôi đâu có ngu ngốc, tội gì tôi phải làm nhiều hơn nhưng tiền lương lại là của người khác?

Người quản lý tiếp tục nói điều thứ hai: Hai cô gái sống cùng nhau trong một căn nhà hai phòng ngủ. Một đêm nọ, chị quản lý quay lại lấy một cái gì đó và thấy rằng phòng của một cô gái sạch sẽ và gọn gàng, với một chút hương hoa oải hương, vài chậu thịt nhỏ trên bệ cửa sổ và một củ cải xanh; phòng cô gái bị loại, giường đầy quần áo và mỹ phẩm, chị cảm thấy khó khăn khi ngồi xuống.

Một người bạn nói rằng bình thường, cô gái bị loại xinh đẹp hơn cô gái kia, nhưng cô không ngờ mình lại cẩu thả đến thế.

Một người quá bừa bộn trong cuộc sống sẽ không có nhiều hứng thú dọn chúng và kể cả trong công việc họ cũng chẳng có hứng thú. Những người làm việc chăm chỉ thì cuộc sống sẽ tràn đầy hy vọng và khả năng của họ không giới hạn.


03
Trong những năm qua, chúng ta dù ít hay nhiều đã bị thúc đẩy bởi làn sóng và câu chuyện thành công, tìm đến những người nổi tiếng từ mọi tầng lớp, ghen tị với cuộc sống của họ và mong muốn tái tạo câu chuyện thành công của họ. Nhưng chúng ta phải thấy rõ rằng trong thế giới này, nếu chúng ta làm việc chăm chỉ, chúng ta sẽ thành công. Tôi muốn đạt được những thành tựu lớn dựa trên nhiều yếu tố như tăng trưởng, môi trường và cơ hội. Hầu hết mọi người đều không biết.

Nhưng đây không phải là lý do chúng ta dừng lại. Bởi vì cuộc sống không dễ dàng, nhưng nó không nặng nề tới mức như chúng ta nghĩ. Miễn là bạn làm việc chăm chỉ để sống tốt nhất trong ngày, không buông bỏ mọi cơ hội và nỗ lực hết mình dù chỉ là nỗ lực nhỏ, thì cay đắng bạn đã nếm trải cuối cùng sẽ trở thành con đường dẫn đến tương lai.
--------------------
Theo Trí thức trẻ
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3