Popular Posts
Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương mở rộng đầu tư thêm 2,5 tỷ USD của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, đồng thời, đồng ý chủ trương hỗ trợ ưu đãi từ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao sang doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn.
Samsung chính thức nhận giấy phép dự án 2,5 tỷ USD ở Bắc Ninh

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mới đây đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Samsung Display (Hàn Quốc) Choi Kwon Young về dự án mở rộng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tại khu công nghiệp (KCN) Yên Phong.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã thông tin nhanh với ông Choi Kwon Young về việc Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương mở rộng đầu tư thêm 2,5 tỷ USD của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, đồng thời đồng ý chủ trương hỗ trợ ưu đãi từ doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao sang doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn.
Ngay trong chuyến làm việc tại tỉnh Bắc Ninh vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trực tiếp tới thăm Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam. Qua nghe báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, Thủ tướng hoan nghênh và chúc mừng những kết quả đầu tư của công ty trong thời gian qua, đồng thời, khẳng định, Chính phủ Việt Nam cũng như chính quyền tỉnh Bắc Ninh luôn ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Samsung hoạt động và mở rộng đầu tư tại Việt Nam.
Với mối quan hệ tốt đẹp giữa Tập đoàn Samsung và tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua, ông Nguyễn Tử Quỳnh mong muốn Samsung Display sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh phát triển, giúp Bắc Ninh thực hiện kỳ vọng của Thủ tướng, đưa Bắc Ninh trở thành biểu tượng của sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp điện tử công nghệ cao nói riêng và nền kinh tế sáng tạo nói chung ở ASEAN và châu Á.
Về phía Samsung Display, ông Choi Kwon Young cam kết sẽ thuyết phục Tập đoàn Samsung Display tiếp tục đầu tư mở rộng các dự án khác tại Bắc Ninh và kêu gọi, giới thiệu các doanh nghiệp vệ tinh về tìm hiểu đầu tư tại các KCN trên địa bàn tỉnh, góp phần đưa Bắc Ninh trở thành thủ phủ sản xuất điện tử ở châu Á và thế giới.
Với dự án này, Samsung Display chính thức nâng tổng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 6,5 tỷ USD và cũng đã trở thành nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên mang dự án tỷ USD đến Việt Nam trong năm 2017.
Samsung Display bắt đầu đầu tư tại Việt Nam vào năm 2014, với quy mô 1 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, đã quyết định tăng vốn lên 4 tỷ USD và hiện tại là 6,5 tỷ USD. Đây là dự án chuyên sản xuất các loại màn hình thế hệ mới của Samsung, để cung cấp cho các nhà máy thiết bị di động của Samsung tại Việt Nam cũng như để xuất khẩu.
Hiện tại, Samsung đang nắm giữ 100% vốn tại hai nhà máy Samsung Bắc Ninh và Samsung Thai Nguyên. Cả hai nhà máy này đều sản xuất và lắp ráp điện thoại di động, máy tính bảng và linh kiện điện thoại, xuất khẩu đến 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Các nhà máy Samsung tại Việt Nam hiện cung cấp 30% tổng sản lượng điện thoại Samsung bán ra trên toàn cầu.
Năm 2016, doanh thu của Samsung Việt Nam đạt 46,3 tỷ USD, xuất khẩu 39,9 tỷ USD, tăng 9,9% so với năm 2015 và chiếm tới 22,7% kim ngạch xuất khẩu cả nước. Riêng doanh thu của hai nhà máy tại Bắc Ninh và Thái Nguyên vẫn đạt 36,2 tỷ USD bất chấp sự cố Galaxy Note7.

Samsung cam kết đầu tư 14,8 tỷ USD vào Việt Nam, đến nay đã giải ngân được 10,1 tỷ USD với số nhân công lên tới 140.000 người (trong đó chỉ có khoảng 190 đặc phái viên là chuyên gia, kỹ sư Hàn Quốc).
- - 0 bình luận
CHUYÊN MỤC
 • Google Comment (0)
 • Facebook Comment ()
 • Emotion
 • Một số lưu ý khi bình luận

  Mọi bình luận sai nội quy sẽ bị xóa mà không cần báo trước

  Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời

  Để được tư vấn về thi tuyển ngân hàng, hãy để lại kèm số điện thoại và/hoặc email của bạn nhé!

 • :))
  :((
  :D
  :(
  :)
  :-)
  ;)
  =))
  :p
  =.=
  ==
  ^_^
  /=he
  :*
  /=r
  /=l
  :v
  /=ok
  /=clap
  (y)
  (yy)
  /=hi
  /=j
  /=hup
  /=hd
  /=hl
  /=hr
  /=s
  <3